Có nên dùng bàn thờ Thần Tài cũ? Ý kiến của thầy Phong Thủy

Nhiều người thắc mắc liệu có nên dùng bàn thờ Thần Tài cũ hay không mỗi khi “nhà” của các chánh thần này có dấu hiệu xuống cấp, hoặc bạn phải chuyển nhà và dùng tạm bàn thờ cũ?

Để tìm câu trả lời xem có nên dùng bàn thờ Thần Tài cũ hay không, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời thỏa đáng.

Có nên dùng bàn thờ thần tài cũ
Có nên dùng bàn thờ thần tài cũ (Ảnh minh họa)

I. Nên dùng bàn thờ Thần Tài cũ hay không – Thầy phong thủy cho biết.

Đối với các gia đình Việt Nam thì phong tục thờ cúng Thần Tài ngày nay khá phổ biến, việc cúng Thần Tài là mong muốn được nhiều phước lộc, giúp buôn may bán đắt, tiền tài cực phát, gia đạo sung túc và gặp nhiều điều may mắn.

Dân gian xưa từng nói, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên khá nhiều người băn khoăn việc có nên dùng bàn thờ Thần Tài cũ hay không? Việc này có ảnh hưởng gì đến tài lộc và đường quan lộ trong gia đạo của gia chủ hay không?

Thầy Huỳnh Văn Quốc – Một thầy Phong Thủy có tiếng trong việc coi phong thủy và cúng kiếng tại quận 5 cho biết, trong dân gian có quan niệm rằng việc dùng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cũ thường mang lại nhiều may mắn và tài lộc vì “trộm” được linh khí và vận may của chủ cũ.

Tuy nhiên, theo Thầy Quốc thì việc dùng lại bàn thờ cũ cũng có nhiều mặt trái và góc khuất của nó. Vì dụ như ta không biết vận mạng của gia chủ cũ có hợp mạng mình không, lại không biết trong quá trình thờ cúng thì bàn thờ Thần Tài đó có nhiễm uế tạp hoặc đặt sai phương vị gây mất tài lộc hoặc kiêng kỵ cho vận mạng gia chủ chuẩn bị sử dụng hay không. Nếu không biết rõ mà cố tình sử dụng dễ dẫn đến tác dụng ngược lại.

Thay bàn thờ thần tài mới tại TP Thủ Đức
Sau khi được tư vấn, anh Công tại khu đô thị Vạn Phúc City tại Thủ Đức đã thay bàn thờ thần tài ông địa mới đẹp, chuẩn phong thuỷ và khang trang hơn

Nhân đó, Thầy Quốc cũng kể câu chuyện về một người khách trước kia của thầy. Anh này thuê mặt bằng bán quán cà phê, do thiếu hụt kinh phí nên mọi thứ đều tiết kiệm. Khi cần mua bàn thờ Thần Tài – Ông Địa để dùng thì anh này lại không đắn đo mà mua luôn bàn thờ cũ của một chủ nhà gần cửa tiệm sắp chuyển đi, và cho rằng việc đó khá “hên” vì mua được giá hời lại có được tài vận của chủ cũ.

Sau khi trang hoàng thờ phụng thì một tháng đầu anh ta làm ăn huề vốn. Nhưng 5 tháng tiếp theo anh ta thua lỗ liên tục, mỗi tháng lỗ không dưới 10 triệu đồng nên anh ta khá điêu đứng phải nhờ Thầy Quốc giải hạn và sắp xếp lại bàn thờ cúng. Từ dạo đó mà anh ta mới khấm khá trở lại.

Do đó, khi quyết định có nên dùng bàn thờ Thần Tài cũ hay không thì bạn cần phải cân nhắc kỹ, hỏi ý kiến của thầy phong thủy để tránh mất tiền lại hao tài tốn của.

Bàn thờ ông địa đẹp tại Long An
Bàn thờ ông địa thần tài đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn (BTOD-013)

Xem thêm nhiều mẫu sản phẩm chi tiết do Mỹ An Khang sản xuất tại: BÀN THỜ ÔNG ĐỊA THẦN TÀI ĐẸP

II. Làm gì khi bỏ bàn thờ Thần Tài cũ?

Nhiều trường hợp do chuyển nhà hoặc dời địa điểm kinh doanh nên cần giải bàn thờ Thần Tài hoặc chuyển bát hương sang nơi mới. Khi đó, nhiều gia chủ khá lo lắng vì không biết các bước tiến hành cũng như thủ tục ra sao để không phạm vào tài lộc và phong thủy.

Trước hết bạn cần chuẩn bị các vật phẩm cúng kiếng giải bàn thờ và chuyển bát hương như gạo, muối, rượu, xôi, 5 loại hoa và 5 loại quả, trầu cau, nước trong, tiền mã, hương thắp.

Sau đó thì thực hiện khấn vái và cúng kiếng để xin được giải bàn thờ bằng các bước sau đây:

1. Cách giải bàn thờ Thần Tài

Khi muốn giải bàn thờ Thần Tài để thờ cùng nơi mới, trước hết gia chủ cần chọn ngày lành để tiến hành là nhằm vào ngày mùng 1 hoặc ngày 10 và rằm hàng tháng. Trước khi tiến hành giải nơi thờ cúng, gia chủ cần đứng trước bàn thờ Thần Tài và vái 3 lạy, khấn xin các ngài cho phép tiến hành giải bàn thờ.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên bày đầy đủ lễ vật ở cả ban thờ các thần linh khác và gia tiên, kính thỉnh chư vị quan thần tài thụ hưởng vật thực để mời các ngài đi đến nơi ở khác nhận nhiệm vụ mới. Sau đó, gia chủ có thể tiến hành giải đồ thờ ra sông hồ cho các ngài mát mẻ. Những món đồ bằng gỗ dùng thờ cúng nên được hóa thành tro rồi rải xuống sông hồ, như vậy là đúng với quan niệm xưa của ông bà ta “trần quy trần, thổ quy thổ”.

2. Cách chuyển bát hương

Trước khi chuyển sang nơi ở hoặc kinh doanh mới, gia chủ cần sắp bày đầy đủ mâm lễ vật để cúng tạ trời đất vào ngày hôm trước. Khi chuyển nhà, gia chủ khấn xin phép Thần Tài, Thổ Công và chư vị thần linh, gia tiên chuyển đến nơi thờ tự mới (nhớ khấn kèm địa chỉ, số nhà rõ ràng trong lúc cúng).

Sau đó, gia chủ cho tiền âm lót xuống thùng carton hoặc hộp giấy để đặt bát hương và đậy kín, dán băng dính chặt chẽ. Tuyệt đối không để bát hương lộ thiên khi đi ngoài đường, vì việc này dễ khiến cho các “vong” vãng lai ven đường nhập vào bát hương làm cản trở tài lộc.

Khi chuyển đến nhà mới, có thể sắp đặt gọn gàng rồi lấy một chiếc khăn nhúng vào rượu gừng tịnh hóa lại lần nữa rồi tiến hành thắp nhang, hành lễ như bình thường.

3. Văn khấn hóa bàn thờ Thần Tài

Khi tiến hành giải bàn thờ Thần Tài, gia chủ có thể chép bài văn khấn sau đây để đọc cho đúng thủ tục giải bàn thờ:

Nam mô A Di Đà Phật (Đọc lại 3 lần)

Con tỏ lòng thành kính lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật.

Hôm nay nhằm ngày… tháng… năm…

Gia chủ con tên là:… năm nay… tuổi

Tín chủ con nay đồng kính cáo đến: Chư vị Thổ Địa phước trạch điền viên long thần, Tài Thần. Kính xin ơn trên cho phép con sắp bày lễ vật gồm: Nhục kê quí tửu, phù lưu thanh chước, kim tiền hương đăng, hoa quả thanh khiết cùng chư vật phẩm uy nghi kính thỉnh chư vị cho phép con xin làm lễ hoá bàn thờ Thần tài cũ về miền sông nước an hưởng vĩnh hằng.

Con vốn là người trần, việc kính trình thưa gửi đến bậc bề trên chưa được thấu tỏ rõ ràng, con nay có tờ sớ xin kính cẩn tấu trình. Mong kính xin chư vị tôn thần nhận nơi con thành tâm kính lễ.

Phúc Lộc Thọ khang ninh nhân tâm chi kỳ nguyện, cầu thiên di linh thần đắc lễ hanh thông phù hộ phát đạt, tai ương hạn ách nan di hóa hiểm cầu an. Thánh lực tiêu giải trừ. Nhất nhiệm chí thành, thập phương cảm ứng.

Thượng thiên thánh dâng cống, Hạ thiên tiến lễ bái thánh thần cầu đắc bình an thông thuận, gia đạo hanh thông phát đạt hưng vượng (chắp tay lễ 1 vái.)

Đương xứ Thành Hoàng, Thổ Địa – Phúc đức chánh thần vị tiền. Ngũ phương, Tiền hậu tiếp dẫn Tài Thần vị tiền đồng động thừa, chiếu giám phục nguyện.

Khấn xong thì hóa văn khấn trước bàn thờ là xong lễ.

⇒ Với những thông tin trên đây, hy vọng quý độc giả biết được có nên thờ cúng bàn thờ Thần Tài cũ hay không, cũng như biết cách giải bàn thờ cho đúng lễ.

Kính chúc quý bạn đọc và gia đạo kinh doanh tốt lành, nhiều tài lộc và sức khỏe dồi dào.

XƯỞNG SẢN XUẤT BÀN THỜ ÔNG ĐỊA MỸ AN KHANG
GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC (NHẬN HÀNG THANH TOÁN)
MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Trang bàn thờ thần tài đẹp Mỹ An Khang
Trang bàn thờ thần tài đẹp do xưởng Mỹ An Khang sản xuất

Bình luận (25)

 1. Nhan Dương says: Trả lời

  Mình lấy ông thần tài của người khác ko dùng về thờ đc ko ạ?

  1. Mỹ An Khang says: Trả lời

   Dạ, được a nhé. Mọi thủ tục anh làm như vậy ạ

   1. Thanh xuyên says: Trả lời

    Em được đứa em nó xin đc ban thần tài của bạn nó và nó cho bộ ban thần tài của nó về dùng. Và e có gửi lại lộc cho bạn ấy 200k rồi e có mời thầy về làm lễ tẩy uế .cũng như làm lễ lập ban thần tài. Vậy cho e hỏi e làm như vậy có được k ạ.

 2. Việt Hà says: Trả lời

  Nghỉ kinh doanh mà có người muốn mua lại trang ông địa , vậy có được bán lại không ah?

  1. Mỹ An Khang says: Trả lời

   Mình nhận lại lộc từ họ. Nên được a nhé. Anh có gửi lại lộc cho ng mua thì a gửi họ tờ 50k cũng được a

   1. Lương thị linh says: Trả lời

    Cho mình hỏi
    Vp mình tạm không thuê nữa sang đầu năm sau mới thuê lại thì mình nên giải bàn thờ hay mình khấn xin và cất vào thùng sạch sẽ ạ năm sau lại thờ tiếp được không ạ

    1. Nguyễn thị hảo says: Trả lời

     Do tạm thời quán không kinh doanh nhưng năm sau e mới kinh doanh lại có nên giải bàn thờ hay mjnh khấn xin cất vào thùng sạch chèo năm sau lại thờ tiếp

     1. Nguyen thi thuỷ says:

      Do e chuyển địa điểm kinh doanh vì chỗ cũ làm ăn không được, e vẫn mang theo 2 ông về chỗ mới mà bán buôn lại ế hơn chỗ cũ theo a e phải làm sao đây ạ. E băn khoăn có nên đổi ông thần tài thổ đia mới với bàn thờ mới ko ạ.

   2. Nguyễn Thị Mai Hợi says: Trả lời

    A ơi cho e hỏi hiện tại e có thuê ốt kinh doanh bán thuốc Tây mà trước đây có ng từng thuê họ đi rồi để lại bàn thờ thần tài lại giờ e vẫn giữ nguyên đó và thờ tiếp có được k ak

 3. Trang says: Trả lời

  Cho e hỏi là e về nhà moi nhung chủ nhà muốn để bàn thần tài lại e nên làm j ạ …..

 4. Pham hồng ngọc says: Trả lời

  Vợ chồng em vừa mới thuê nhà được nửa tháng ,mà nhà cũ của chủ nhà đã có sẵn bàn thờ treo ngoài nhà,vậy bọn có nên dùng tiếp bàn thờ này hay là phải thay bàn thờ khác ạh.em cảm ơn

 5. Hải says: Trả lời

  Cho em hỏi mua đồ thanh lý quán có bàn thần tài thổ địa mình xin về dùng được không

 6. Nguyen thi hang says: Trả lời

  Cho e hỏi a có biết thầy nào cúng hộ dc ko ạ

 7. Doan phuong duy says: Trả lời

  Cho mình hỏi mình đang ở chung làm ăn chung với chủ , giờ ngta ko làm nữa k ở nữa mình sang nhà mới mang ban thờ các ông về thờ có được không

 8. Đinh Tường Loan says: Trả lời

  Em chuyển sang phòng trọ mới đợi ngày xây nhà xong mới thờ lại thần tài được, vậy bàn thờ thần tài hiện tại đang thờ chọn ngày cúng xong có gói kĩ cất đợi xây xong nhà rồi thờ lại được k ạ? Hay phải thả trôi sông hết ạ?

 9. Hà thị lan anh says: Trả lời

  Cho em hỏi em được sư ông cho bàn thờ thần tài nhưng nó bị hỏng phía trên mặt gỗ một ít liệu em có nên dùng ko ạ. Trước đó em đã gửi ông 5 tr để nhờ ông mua giúp nhưng khi đến nhìn thấy bàn thòe cũ hỏng một số chỗ. Em băn khoăn không biết xử lý thế nào lấy cũng ngại mà không lấy cũng ngại. Đến thì ông không tiêos mà ở trong phòng đóng kín cửa, mấy chú tiểu ngồi ngoài chỉ đó là bàn thờ ông cho. Thực tình em đã có dặn ông mua gousp con, rồi ông đến nhà lễ nhưng lúc em đến thấy như vậy quả thật trong lòng có chút gợn. Xin mọi người ở ngoài nhìn kha sh quan chỉ lối cách em phải làm ạ.

  1. Phan viết sơn says: Trả lời

   Tôi thinh ông địa thần tại người ta đem bỏ đi về thờ có được ko ạ.?

 10. Nguyen thi đoan phuong says: Trả lời

  Con được người khác cho bàn thờ thần tai ông địa và ông đia thần tai vậy mình lấy thờ dc ko ah

 11. Nguyễn Tuấn Hùng says: Trả lời

  Mình mới thuê mặt bằng mở hàng được gần một tháng thì dịch covir19 nên mình muốn về quê làm ăn.mình muốn chuyển ban thần tài ông địa về quê có được ko ạ.ban thần tài ông địa này là mình sắm mới tinh từ lúc thuê mặt bằng ạ.mong giải đáp giúp mình với ạ

 12. Bảo says: Trả lời

  Ai có Đức thần tài thổ địa cũ k dùng cho e xin về thờ với ạ

 13. Mai vũ says: Trả lời

  Em trai mình thay bàn thờ thần tài mới và cho mình cái cũ, mình đem xài, bàn thờ ở nhà mình đem ra ngoài cửa hàng mình buôn bán để xài nhưng chưa làm lễ cúng xin, vừa rồi có cúng vía ngày mùng 10 thôi ạ. Có sao ko ạ.

 14. Văn Tân says: Trả lời

  Bạn mình cho mình bộ thần tài – thổ địa mình về thờ được gần năm rồi không biết có sao không ạ.

 15. Lê Thị Thu Hiền says: Trả lời

  E chuyển nhà chổ khác, sẳn tiện, mình muốn thỉnh thần tài ông địa mới về thơ có được ko hi

 16. PHẠM THỊ ÁNH TUYẾT says: Trả lời

  E có đứa e nó chuyển địa điểm kinh doanh và cho e bộ bàn thờ thần tài, vì nó còn rất mới và toàn bộ đầy đủ 1 bộ đồ thờ, e thấy đẹp và e mang về bảo để khi nào mình cần dùng hoặc cho anh em, bạn bè dùng thì có được không ạ?

 17. ZHANXIN says: Trả lời

  CHO E HỎI BÀN THỜ THẦN TÀI NGTA CHUYỂN CHUYỂN BỎ LẠI MÌNH CO ĐƯỢC MẠNG BÀN THỜ THẦN TÀI VỀ THỜ KO

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bàn thờ thần tài ông địa Quảng Nam

Bàn thờ thần tài ông địa tại Quảng Nam [NK Gửi hàng đẹp]

Quảng Nam là một thành phố du lịch đẹp với nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử, nơi đây cũng là vùng đất có...

Bàn thờ 3 tầng ông địa thần tài

Bàn thờ 3 tầng: phật, ông địa thần tài đẹp đúng theo yêu cầu

Bàn thờ 3 tầng là sự kết hợp giữa: bàn thờ phật (quan âm, như lai,...) bàn thờ ông địa, bàn thờ di lặc, bàn...

bàn thờ thần tài gồm những ông nào

Bàn thờ Thần Tài gồm có những ông nào?

Nhiều người không biết được bàn thờ Thần Tài cần có những ông gì để thêm phát tài phát lộc. Vì việc thờ cúng đầy...

Sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa gồm những gì

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa gồm những gì? trả lời chi tiết

Khi thờ cúng, nhiều người vẫn chưa nắm rõ được bàn thờ Thần Tài gồm những gì để có thể chiêu tài đón lộc, tích...

Bàn thờ ông địa mái chùa gỗ gõ đỏ đẹp sang trọng

Bàn thờ Ông địa Thần tài: đẹp giá tốt ở TPHCM (giao toàn quốc)

Dưới đây, Mỹ An Khang chia sẻ những mẫu bàn thờ ông địa thần tài được phổ biến và bán tốt nhất tại thị trường....

Bàn thờ ông địa thần tài đẹp quận Bình Thạnh

Bàn thờ ông địa thần tài quận Bình Thạnh (Mẫu lựa chọn)

Sự trân trọng và một lời cảm ơn thật lòng tới tất cả khách hàng đã gửi lại ảnh sau khi sắp xếp các sản...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Catalogue Gửi Email
Chat zalo