Chú Ý Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài trong nhà để không mất lộc

Ngoài việc lựa chọn cho không gian của bạn một bàn thờ ông địa – thần tài phù hợp thì một điều quan trọng không thể không xem xét đến đó là việc đặt bàn thờ ông địa thần tài như thế nào cho đúng. Chúng ta cũng biết về vấn đề phong thủy thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ở nội dung dưới đây chúng tôi chuyển đến bạn đọc những nguyên tắc cơ bản cần chú ý khi đặt bàn thờ ông địa thần tài.

Chú ý cách đặt bàn thờ ông địa trong nhà
Bàn thờ ông địa được giao cho anh Huỳnh (P.8 Gò Vấp) – ảnh khách hàng gửi tặng

Trong quá trình sản xuất và đưa sản phẩm của Mỹ An Khang ra thị trường, chúng tôi nhận được rất nhiều khách là những người có chuyên môn cao trong phong thuỷ, thờ cúng ủng hộ và sử dụng. Từ đó, chúng tôi có thêm kiến thức giúp việc tư vấn cho khách hàng hiểu rõ hơn về thờ cúng ông địa và những lưu ý khi chúng ta đặt bàn thờ ông địa thần tài.

Theo quan niệm trong dân gian, thần tài là vị thần mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, còn ông địa (thổ công) là người giúp canh giữ của cải, đất đai và sự an lành trong gia đình. Vì thế, ngày nay không chỉ có các gia đình kinh doanh hay các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng mới đặt bàn thờ ông địa thần tài mà việc này đã trở nên phổ biến với mọi gia đình. Với mong muốn xin các ngài phù hộ cho an lành trong gia đình, cho việc mua may bán đắt, đem lại sung túc cho mỗi gia đình hay các đơn vị làm kinh doanh.

7 Điều cần chú ý khi đặt bàn thờ ông địa thần tài

Ngoài việc đem đến cho chúng ta tâm an hơn, thì 9 việc làm dưới đây có thể sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc hơn cho gia chủ thờ ông địa thần tài.

#1 Hướng đặt bàn thờ ông địa – thần tài

Bàn thờ ông địa cần phải đúng hướng và vị trí thì mới tạo nên phong thuỷ tốt, giúp cho tài lộc trong gia đình bạn dồi dào. Hiểu rõ nguyên tắc đặt bàn thờ ông địa dưới đây sẽ giúp bạn có được vị trí đặt tốt hơn

Đặt bàn thờ thần tài ông địa trong nhà
Đặt bàn thờ thần tài ông địa trong nhà (Ảnh khách đã dùng sản phẩm của Mỹ An Khang sau 3 năm gửi tặng ảnh)

Bàn thờ thần tài không được đặt ở trên cao, mà phải được đặt ngay trên nền nhà

Bàn thờ ông địa thần tài tuy được được ở dưới đất, nhưng các ngài rất ưa chuộng sạch sẽ, không gian thoáng và sáng sủa. Vì vậy, trong quá trình thờ cúng ta nên giữ cho không gian thờ và các ngài luôn sạch sẽ. Việc vệ sinh bằng cách lau chùi không gian thờ, bàn thờ, đối với tượng thì có thể sử dụng chổi tơ phủi kết hợp khăn trắng sạch sẽ để làm sạch mọi vị trí.

Vị trí của bàn thờ ông địa là vị trí quan sát được hầu hết sự ra vào của khách đến, chính vì vậy có 2 hướng thường chúng ta nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ: Một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà. Vì vậy, khi đặt bàn thờ ông địa nên chọn các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

Cung Thiên Lộc:

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất tốt, may mắn. Bàn thờ ông địa nếu chọn theo cung Thiên Lộc sẽ mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa thêm vượng. Không những thế, đặt bàn thờ ông địa trong cung này sẽ giúp gia chủ cơ địa thêm tươi tốt, thông minh, tuấn tú nhiều khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn nhiều tiến phát. Vì vậy, hướng Thiên Lộc được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài.

Tuy nhiên, trước khi chọn hướng an vị cho bàn thờ ông địa thần tài thì bạn cũng nên quan tâm tới việc tránh các hướng có sự ảnh hưởng của các sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, Tài không tụ, có lộc cũng như không. Nhiều người cho rằng, hướng Thiên lộc phạm các sao Không Vong, Tử, Tuyệt gọi là hướng Tuyệt lộc, dù tài sản có nhiều như nước thì cũng sẽ tiêu tan hết.

Cung Quý Nhân:

Quý Nhân Thiên Ất là vị thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Đặt bàn thờ ông địa thần tài vào cung Quý Nhân gia đạo sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn may bán đắt, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hoá lành.

Tuy nhiên, nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì nguồn Phúc giảm đi nhiều, hoặc nếu có mắc nạn cũng khó tránh, bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc bị tổn thất, kiện cáo, thị phi. Cung Thiên Lộc tại hướng Đông-Nam, cung Quý Nhân tại hướng Tây-Bắc. Tuy nhiên, phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này, tuỳ theo tuổi của gia chủ. Sau khi đặt bàn thờ ông địa ở các vị trí trên, nên có sự chuẩn bị cẩn thận, trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ.

ĐỌC NGAY NẾU BẠN CHƯA BIẾT:

Ngoài cách chọn phong thuỷ cho bàn thờ, các gia chủ nên thường xuyên lau dọn sạch sẽ bàn thờ Ông Địa Thần Tài, bởi như ở trên tôi đã chỉ ra các ngài rất ưa chuộng sạch sẽ, thơm tho. Chỉ có như vậy, các ngài mới phù hộ, độ trì và mang lại nhiều tài lộc đến cho gia đình bạn

Trọn bộ bàn thờ ông địa thần tài đẹp kt 68 gỗ gõ đỏ giá rẻ
Trọn bộ bàn thờ ông địa thần tài đẹp kích thước 68 gỗ gõ đỏ phân khúc phổ thông được Mỹ An Khang setup cho khách hàng

Trên đây là nội dung giúp bạn xác định được hướng đặt bàn thờ trong nhà, văn phòng công ty…của bạn. Đây là điểm quan trọng khi bạn bắt đầu xác định đặt bàn thờ ông địa thần tài. Theo dõi tiếp những nội dung cần lưu ý dưới đây.

#2 Vệ sinh bát hương ông địa – thần tài

Khi mua bát hương về, gia chủ phải dùng rượu gừng để tẩy uế trước khi thờ cúng.

Mỗi bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Ông Địa, Thần Tài không có linh khí. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó mang theo.

#3 Chú ý đến tượng ông địa – thần tài

Nếu chỉ thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ thì có thờ cũng như không, không ai chứng giám.

#4 Bài vị gương

Trong việc bài trí bàn thờ cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị gương thì gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, không tích cóp được đồng nào.

++>> Tham Khảo sản phẩm: Bài vị thần tài ông địa mạ vàng cao cấp sang trọng

#5 Thiếu bát tụ lộc

Bàn thờ Thần Tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại. Càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi).

#6 Không biết cách quay ông Cóc

Khi đặt ông Cóc lên bàn thờ, buổi sáng khi thắp hương gia chủ phải quay ông Cóc ra ngoài để đón lộc. Đến tối, sau khi kết thúc công việc phải quay ông Cóc vào nhà để giữ lộc, tránh thất thoát tiền của.

#7 Màu bàn thờ xung khắc mệnh của gia chủ

Không chỉ là vấn đề tâm linh, việc đặt bàn thờ còn liên quan trực tiếp với vận mệnh, phong thủy. Khi chọn bàn thờ, bạn cũng nên chọn màu sắc làm lợi cho mệnh của mình, tránh xung khắc gây hao tài.

Gia chủ cũng không nên dùng tiền dương đã qua sử dụng đặt lên bàn thờ, việc làm này được cho là gây uế tạp ảnh hưởng tới luồng năng lượng tốt đẹp.

Banner Mẫu bàn thờ ông địa mỹ an khang

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bàn thờ thần tài ông địa Quảng Nam

Bàn thờ thần tài ông địa tại Quảng Nam [NK Gửi hàng đẹp]

Quảng Nam là một thành phố du lịch đẹp với nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử, nơi đây cũng là vùng đất có...

Bàn thờ 3 tầng ông địa thần tài

Bàn thờ 3 tầng: phật, ông địa thần tài đẹp đúng theo yêu cầu

Bàn thờ 3 tầng là sự kết hợp giữa: bàn thờ phật (quan âm, như lai,...) bàn thờ ông địa, bàn thờ di lặc, bàn...

bàn thờ thần tài gồm những ông nào

Bàn thờ Thần Tài gồm có những ông nào?

Nhiều người không biết được bàn thờ Thần Tài cần có những ông gì để thêm phát tài phát lộc. Vì việc thờ cúng đầy...

Sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa gồm những gì

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa gồm những gì? trả lời chi tiết

Khi thờ cúng, nhiều người vẫn chưa nắm rõ được bàn thờ Thần Tài gồm những gì để có thể chiêu tài đón lộc, tích...

Bàn thờ ông địa mái chùa gỗ gõ đỏ đẹp sang trọng

Bàn thờ Ông địa Thần tài: đẹp giá tốt ở TPHCM (giao toàn quốc)

Dưới đây, Mỹ An Khang chia sẻ những mẫu bàn thờ ông địa thần tài được phổ biến và bán tốt nhất tại thị trường....

Bàn thờ ông địa thần tài đẹp quận Bình Thạnh

Bàn thờ ông địa thần tài quận Bình Thạnh (Mẫu lựa chọn)

Sự trân trọng và một lời cảm ơn thật lòng tới tất cả khách hàng đã gửi lại ảnh sau khi sắp xếp các sản...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Catalogue Gửi Email
Chat zalo