Bàn thờ Thần Tài Ông Địa có nên để tỏi ? (trả lời chi tiết)

Tục thờ cúng ông địa thần tài là một nét văn hóa từ dân gian, chính vì vậy việc tùy chỉnh đồ lễ cúng, những đồ sắp xếp trên bàn thờ ông địa thần tài cũng là một yếu tố được rất nhiều độc giả quan tâm. Bởi vì, nhiều khách hàng mua những sản phẩm bàn thờ thần tài ông địa của Mỹ An Khang khi lần đầu tiên lập bàn thờ để cúng thì có thắc mắc với chúng tôi rằng, tại sao có nhiều cửa hàng, gia đình khi thờ ông địa thần tài có sắp một tháp tỏi hoặc 5 củ tỏi lớn ở trên đĩa.

Đó là nội dung chúng tôi muốn giải thích với bạn đọc ở dưới đây, bên cạnh đó chúng tôi cũng đính kèm những sản phẩm bàn thờ ông địa theo tiêu chuẩn lỗ ban, phong thủy tốt của xưởng Mỹ An Khang sản xuất tới khách hàng có thể tham khảo.

Để tỏi trên bàn thờ thần tài ông địa
Để tỏi trên bàn thờ thần tài ông địa (Ảnh khách hàng cung cấp, sản phẩm của MAK)

Tại sao bàn thờ thần tài ông địa để tháp tỏi hoặc 5 củ tỏi lên?

Từ xa xưa ta đã biết Tỏi là phương tiện để bài trí các đạo chích vong binh, bài trí cái thế lực tà đạo. Trên bàn thờ ông địa khi cúng thường đi kèm với một đĩa tỏi 5 củ tươi nguyên đẹp đẽ hay nhiều khi là cả một bó tỏi bởi vì theo quan niệm dân gian thần tài sẽ dùng tỏi để trừ tà đuổi tà và phòng chống các tà sư làm ác như dùng bùa ngải để phá hoại chuyện của nhà người khác.

Việc thờ tỏi càng đặc biệt quan trọng hơn đối với các gia đình kinh doanh, việc dùng tỏi để thờ cúng ông địa thần tài là một đồ cúng không thể thiếu, vì việc làm này sẽ giúp công việc kinh doanh của gia chủ ngày càng tốt hơn vì nhờ các đặc tính xua đuổi tà ma những linh hồng quậy phá cực nhạy.

Trọn bộ bàn thờ thần tài đẹp được khách hàng mua tại Mỹ An Khang
Trọn bộ bàn thờ thần tài đẹp được anh Hùng ngụ tại Bình Thành, Bình Hưng Hoà B mua tại Mỹ An Khang

Một số lưu ý khi sử dụng bàn thờ thần tài ông địa

Kính Trời Cầu Đất” đó là một ý nghĩa tốt đẹp trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Và đại diện cho cho những vị thần đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ đó là thần tài và ông địa. Việc thờ cúng này cũng mang ý nghĩa hài hòa giữa đất trời, đem lại sự an khang trong gia đình, thịnh vượng trong làm ăn buôn bán.

Chính vì những ý nghĩa như vậy, việc thờ cúng các vị cũng rất được chú trọng tới. Sự trang nghiêm trong nghi lễ, sự sạch sẽ trong đồ thờ hay những yếu tố ngoài không gian đều có ảnh hưởng tới “tâm” của việc thờ phụng.

Gia chủ thờ cúng ông địa thần tài cần chú ý:

 • Bàn thờ thần tài cần được bài trí ở nơi thoáng mát, thông thường thì đặt ở vị trí cửa đi vào. Bàn thờ thần tài thuộc kiểu bàn thờ bệt đặt xuống đất nên khi thờ cúng đặc biệt chú ý để tránh các con vật làm ô uế các thần.
 • Nếu như các vị thần hay bàn thờ gia tiên chọn ngày 15 hoặc mùng 1 là ngày thắp nhang cầu khấn xin bình an thì đối với bàn thờ ông địa- thần tài lại chọn ngày mùng 10 âm hàng tháng làm ngày sắm đồ vật thờ cúng để lấy vía thần tài cầu mong mọi điều may mắn. Vì vậy đối với những ngày mùng 10 hàng tháng chúng ta nên sắm đồ cúng đặt lên bàn thờ Thần Tài. Đồ cúng của bàn thờ thần tài chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6 là đồ cúng mặn, từ tháng 6 đến tháng 12 là thờ đồ cúng chay.
 • Bàn thờ thần tài cần phải được lau dọn thường xuyên để giữ bàn thờ được sạch sẽ. Khi cúng gạo xong không được rãi ra ngoài mà phải cất lại dùng cho có lộc. Rượu hay nước thì đứng ở bên ngoài tưới vào nhà có nghĩa là mang lộc vào nhà. Bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài.

THAM KHẢO THÊM ĐỂ KHÔNG SAI PHẠM TRONG VIỆC THỜ CÚNG:

Trọn bộ bàn thờ thần tài ông địa mẫu rồng chấn sát kích thước 81 81 198
Trọn bộ bàn thờ thần tài ông địa mẫu rồng chấn sát kích thước 81 81 108 được anh Huỳnh, ngụ quận 7 đặt của Mỹ An Khang

Mẫu sản phẩm bàn thờ ông địa thần tài của MAK chú trọng phong thủy

Với kinh nghiệm trong việc làm đồ thờ cúng đến thời điểm này đã được 18 năm. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, sản xuất những sản phẩm có giá trị tâm linh tốt, giá trị chất lượng sản phẩm cao. Trong mỗi sản phẩm, MAK đều mong muốn hướng giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.

Xưởng Sản Xuất Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa
Xưởng Sản Xuất Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Mỹ An Khang

Với hơn 100 mẫu sản phẩm được làm sẵn và sản xuất theo yêu cầu đặt của quý khách hàng. Mỹ An Khang tự tin đáp ứng những yêu cầu từ cơ bản đến khó khăn nhất của khách hàng yêu cầu.

Luôn cập nhật những xu hướng thiết kế mới, đa dạng trong văn hóa tâm linh. Chúng tôi tin rằng, với định hướng đem đến những điều tốt đẹp cho khách hàng của mình thì sự phát triển của chúng tôi sẽ bền vững đến nhiều năm sau. Đó là điều tuân chỉ trong hoạt động của Mỹ An Khang.

Xin cảm ơn sự yêu quý của quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của chúng tôi và luôn giới thiệu chúng tôi tới những người thân quen của mình. Đó là một giá trị chúng tôi xin đa tạ và khắc ghi.

Banner Mẫu bàn thờ ông địa mỹ an khang

Bình luận (2)

 1. Lê Hưng says: Trả lời

  Bài viết rất ý nghĩa sâu sắc về tâm linh thờ cúng theo phong tục tập quán của người VN

  1. Mỹ An Khang says: Trả lời

   Dạ, cảm ơn anh nhiều ạ. Mỹ An Khang có được sự hỗ trợ từ thầy phong thuỷ. Rất mong nhận được thêm những chia sẻ từ anh / chị !

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bàn thờ thần tài ông địa Quảng Nam

Bàn thờ thần tài ông địa tại Quảng Nam [NK Gửi hàng đẹp]

Quảng Nam là một thành phố du lịch đẹp với nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử, nơi đây cũng là vùng đất có...

Bàn thờ 3 tầng ông địa thần tài

Bàn thờ 3 tầng: phật, ông địa thần tài đẹp đúng theo yêu cầu

Bàn thờ 3 tầng là sự kết hợp giữa: bàn thờ phật (quan âm, như lai,...) bàn thờ ông địa, bàn thờ di lặc, bàn...

bàn thờ thần tài gồm những ông nào

Bàn thờ Thần Tài gồm có những ông nào?

Nhiều người không biết được bàn thờ Thần Tài cần có những ông gì để thêm phát tài phát lộc. Vì việc thờ cúng đầy...

Sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa gồm những gì

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa gồm những gì? trả lời chi tiết

Khi thờ cúng, nhiều người vẫn chưa nắm rõ được bàn thờ Thần Tài gồm những gì để có thể chiêu tài đón lộc, tích...

Bàn thờ ông địa mái chùa gỗ gõ đỏ đẹp sang trọng

Bàn thờ Ông địa Thần tài: đẹp giá tốt ở TPHCM (giao toàn quốc)

Dưới đây, Mỹ An Khang chia sẻ những mẫu bàn thờ ông địa thần tài được phổ biến và bán tốt nhất tại thị trường....

Bàn thờ ông địa thần tài đẹp quận Bình Thạnh

Bàn thờ ông địa thần tài quận Bình Thạnh (Mẫu lựa chọn)

Sự trân trọng và một lời cảm ơn thật lòng tới tất cả khách hàng đã gửi lại ảnh sau khi sắp xếp các sản...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Catalogue Gửi Email
Chat zalo